T2 - CN 8:00 AM - 21:00 PM

0961922993

congtycsx@gmail.com

𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒈𝒂̂𝒚 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒐̛̉ 𝒕𝒓𝒆̉

Theo các chuyên gia Nhi khoa, mỗi ngày, trẻ em phải tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn, vi rus gây các bệnh truyền nhiễm. Dù hiện nay, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, việc phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em đã dễ dàng và hiệu quả hơn, tuy nhiên, tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh này ở trẻ em vẫn rất cao. Một số bệnh có thể khó chẩn đoán hoặc điều trị. Vì vậy, phụ huynh cần có kiến thức về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để biết cách phòng và chủ động bảo vệ sức khỏe cho các con yêu nhé.

𝑰. 𝑩𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?

 

Bệnh truyền nhiễm là bệnh do các tác nhân như vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng gây ra. Bệnh dễ lây lan, truyền từ người này sang người khác hoặc từ động vật sang người hoặc qua trung gian một số côn trùng. Một số bệnh truyền nhiễm đòi hỏi người bệnh phải được cách ly, điều trị để tránh lây nhiễm cho người xung quanh và cộng đồng.

 

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ cho biết, trong số 10 triệu ca tử vong hàng năm ở trẻ em dưới 5 tuổi, một tỷ lệ lớn có liên quan đến các bệnh truyền nhiễm. 36% trong số 4 triệu trẻ sơ sinh tử vong do nhiễm trùng huyết, viêm phổi, tiêu chảy và uốn ván. Trong số các trường hợp tử vong sau sinh do bệnh truyền nhiễm, ước tính 22% tử vong do tiêu chảy (14-30%), 21% do viêm phổi (14-24%), 9% do sốt rét (6-13%), và 1% mắc bệnh sởi (1-9%). Chỉ riêng khoảng 42 quốc gia đã chiếm gần 90% gánh nặng tử vong ở trẻ em trên toàn cầu.

Vì hệ miễn dịch còn non yếu và chưa phát triển toàn diện nên trẻ rất dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm ở những năm đầu đời.

 

𝑰𝑰. 𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒈𝒂̂𝒚 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒐̛̉ 𝒕𝒓𝒆̉

 

Tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thường là các loại vi khuẩn, virus và được gọi là mầm bệnh. Vi khuẩn sau khi thâm nhập vào cơ thể, trong điều kiện thuận lợi các mầm bệnh sẽ phát triển mạnh mẽ và sinh ra chất độc gây bệnh cho cơ thể. Mỗi bệnh truyền nhiễm đều có một số loại tác nhân gây bệnh nhất định.

Một số bệnh lây truyền qua đường không khí, qua dịch tiết khi ho, hắt hơi hay nói chuyện, số khác phát triển trong môi trường ô nhiễm, vệ sinh kém và xâm nhập vào cơ thể trẻ qua đường tiêu hóa. Ruồi, gián, muỗi cũng có thể truyền vi khuẩn cho người. Bạn có biết, trên cơ thể một con ruồi có đến khoảng 6 triệu vi khuẩn "cư trú". Những người sống trong môi trường ô nhiễm, không giữ gìn vệ sinh cá nhân hay môi trường sinh hoạt xung quanh sẽ dễ mắc bệnh truyền nhiễm.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả vi trùng (vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng) đều gây bệnh. Trên thực tế, trên da, mí mắt, mũi, miệng và trong ruột có các vi trùng thường trú. Các vi khuẩn này không có hại mà thậm chí còn có lợi cho cơ thể vì có vai trò giúp tổng hợp vitamin K, trợ giúp hấp thu dưỡng chất, ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh bằng cách cạnh tranh, ức chế... Khi có điều kiện thuận lợi, một số vi trùng thường trú có thể gây bệnh. Vì vậy, lối sống tốt, rửa tay thường xuyên, tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch giúp phòng bệnh hiệu quả.

 

Ở trẻ nhỏ, một số yếu tố quan trọng gồm độ tuổi, khả năng miễn dịch, dinh dưỡng, cấu tạo gen và bệnh lý đi kèm có thể ảnh hưởng đến việc mắc bệnh truyền nhiễm. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn vì hệ thống miễn dịch chưa được hoàn thiện và bé có xu hướng đưa mọi thứ vào miệng và hiếm khi rửa tay sạch. Phụ huynh cần nắm vững những biểu hiện cũng như cách phòng ngừa, điều trị bệnh để đảm bảo cho con được phát triển khỏe mạnh là việc rất quan trọng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết về cách phòng và chủ động bảo vệ sức khỏe cho các con hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ từ sản phẩm khoa học công nghệ cao nano bạc G.life bạn nhé.

(tổng hợp)

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

XỊT MŨI HỌNG THẢO DƯỢC NANO BẠC GREEN COOL 08/08/2022

XỊT MŨI HỌNG THẢO DƯỢC NANO BẠC GREEN COOL

Đề phòng các bệnh trẻ hay mắc vào mùa mưa 31/05/2022

Đề phòng các bệnh trẻ hay mắc vào mùa mưa

Những thói quen tưởng tốt mà hại sức khỏe 17/05/2022

Những thói quen tưởng tốt mà hại sức khỏe

Phòng và xử lý viêm họng đúng cách để trẻ không bị biến chứng nguy hiểm 11/05/2022

Phòng và xử lý viêm họng đúng cách để trẻ không bị biến chứng nguy hiểm