T2 - CN 8:00 AM - 21:00 PM

0961922993

congtycsx@gmail.com

Làm thế nào để sử dụng nước súc miệng đúng cách?

Sử dụng nước súc miệng hàng ngày là một yếu tố quan trọng trong thói quen vệ sinh răng miệng của bạn, bạn có tự hỏi liệu việc sử dụng của bạn có chính xác không? Bạn cần biết cách sử dụng nước súc miệng và cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nước súc miệng, hay colutory, là một dung dịch nước hoặc hydroalcoholic, thường chứa các hoạt chất hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn khỏi miệng (răng, nướu và màng nhầy). Chức năng của nó là bổ sung cho công việc đánh răng, cung cấp sự tươi mát, tiếp cận những nơi không thể tiếp cận với bàn chải và ở lại lâu hơn trong khoang miệng.

Sử dụng nước súc miệng

Nên đọc chế độ sử dụng trước khi sử dụng, mặcdù phổ biến nhất là như sau:

Đánh răng

Vệ sinh răng miệng chủ yếu dựa trên đánh răng. Điều cần thiết là thực hiện đánh răng đúng cách và sử dụng rửa sau đó, để đạt được vệ sinh răng miệng đầy đủ và đầy đủ.

Khi rửa bằng các thành phần sát trùng, chẳng hạn như chlorhexidine, nên sử dụng kem đánh răng mà không có thành phần can thiệp vào các chất khử trùng này. Vì lý do này, nên sử dụng kem đánh răng từ cùng một gia đình với nước súc miệng. Bạn cũng nên tránh uống bất kỳ đồ uống hoặc thực phẩm nào trong tối đa nửa giờ sau khi rửa, cho phép sản phẩm có hiệu lực lâu hơn.

Sử dụng bao nhiêu nước súc miệng

Chỉ sử dụng lượng nước súc miệng được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, thường là 10-15 ml. Không nên pha loãng nước súc miệng trong nước trừ khi được hướng dẫn làm như vậy, vì hiệu quả của sản phẩm có thể bị ảnh hưởng.

Rửa kỹ

Một trong những chìa khóa để làm điều đó một cách chính xác là thực hiện các lỗi với sản phẩm trong một thời gian thích hợp. Hầu hết các nước súc miệng khuyên bạn nên từ 30 giây đến một phút. Điều quan trọng là không nuốt chất lỏng vì nước súc miệng không được thiết kế để nuốt.

Khi nào nên sử dụng nước súc miệng

Nên sử dụng nó 2 hoặc 3 lần một ngày sau khi đánh răng, để đạt đượckết quả hiệu quả.

Tùy thuộc vào loại nước rửa bạn đang sử dụng chế độ sử dụng, nó có thể thay đổi cũng như thời gian sử dụng. Điều này xảy ra bởi vì có colutorios có thể được sử dụng hàng ngày như là một phần của thói quen vệ sinh răng miệng của bạn và những người khác, điều trị nhiều hơn chỉ có thể được sử dụng trong một thời gian nhất định.

Các loại nước súc miệng

Các công thức của nước súc miệng khác nhau tùy thuộc vào mục đích mà nó được dự định. Bạn có thể sử dụng nước súc miệng để sử dụng hàng ngày và trị liệu.

Tùy thuộc vào các tác nhân điều trị có trong dung dịch được sử dụng, colutory có thể có một số hành động:

  • Thuốc chống ung thư remineralizer (natri florua, natri monofluorophosphate, thiếc florua, amine florua, canxi dibasic phosphate fluoride).
  • Phòng ngừa bệnh nha chu (chlorhexidine, triclosan, hexetidine, khát máu, timol, bạch đàn, dẫn xuất amoni bốn bên).
  • Hành động chống quá mẫn (strontium clorua, nhôm lactate, kali nitrat).
  • Tác dụng chống nhiễm khuẩn (diệp lục, triclosan, chlorhexidine, natri bicarbonate, clo dioxide).
  • Vệ sinh và bảo vệ trẻ em (natri florua, xylitol, canxi glycerophosphate).

Tại Phòng thí nghiệm KIN, chúng tôi có một loạt các nước súc miệng thích nghi để đáp ứng nhu cầu của cả gia đình:

  • FluorKIN Anticaries: Lýtưởng để bổ sung cho thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nó hoạt động bằng cách ngăn ngừa sự hình thành sâu răng, như một tác nhân chống nhiễm khuẩn và cũng cung cấp một hơi thở tươi dễ chịu.
  • FluorKIN của trẻ em: Ngăn ngừa sự khởi phát của sâu răng và tăng cường men răng cho trẻ nhỏ. Hương vị dâu tây thơm ngon của nó làm cho nó dễ sử dụng hàng ngày.
  • GingiKIN B5: Nó là một dòng hoàn chỉnh được chỉ định để chăm sóc hàng ngày. Nó giúp kiểm soát màng sinh học nha khoa, tăng cường và tông màu nướu răng nhờ tác dụng chống oxy hóa và hồi sinh, ngăn ngừa sâu răng và tăng cường men răng.
  • Kin Gingival Complex: Công thức của nó chứa chlorhexidine digluconate và Alpantha, một phức hợp bao gồm vitamin B5 (panthenol) và allantoin, làm tăng tác dụng của cả hai chất. Việc sử dụng nó thúc đẩy việc giảm màng sinh học nha khoa, tăng cường và tông màu nướu tinh tế. Nó là lý tưởng cho vệ sinh răng miệng trong thủ tục nha chu.

Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng nước súc miệng

Điều rất quan trọng là phải làm theo các hướng dẫn sử dụng được thiết lập bởi người kê đơn hoặc bởi nhà sản xuất.

Sử dụng quá nhiều hoặc sai lầm của nước súc miệng có chứa chlorhexidine có thể gây ra vết bẩn màu vàng trên răng, lưỡi và niêm mạc miệng. Tương tự, việc sử dụng rượu colutory có thể ảnh hưởng đến mức độ phân biệt nước bọt.

Cuối cùng, nước súc miệng không được khuyến cáo sử dụng ở trẻ em dưới 5 tuổi vì nguy cơ ăn phải.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

XỊT MŨI HỌNG THẢO DƯỢC NANO BẠC GREEN COOL 08/08/2022

XỊT MŨI HỌNG THẢO DƯỢC NANO BẠC GREEN COOL

Đề phòng các bệnh trẻ hay mắc vào mùa mưa 31/05/2022

Đề phòng các bệnh trẻ hay mắc vào mùa mưa

Những thói quen tưởng tốt mà hại sức khỏe 17/05/2022

Những thói quen tưởng tốt mà hại sức khỏe

Phòng và xử lý viêm họng đúng cách để trẻ không bị biến chứng nguy hiểm 11/05/2022

Phòng và xử lý viêm họng đúng cách để trẻ không bị biến chứng nguy hiểm